Hướng dẫn nhanh dành cho các nhóm an ninh mạng nhỏ muốn đầu tư vào bảo hiểm mạng

 

 Trong thế giới của các nhà cung cấp và chính sách bảo hiểm, bảo hiểm mạng là một lĩnh vực khá mới. Và nhiều đội bảo mật đang cố gắng quấn lấy nó.

Nó là gì và họ có cần nó không? Và với thời gian nào họ sẽ dành để nghiên cứu cách tích hợp bảo hiểm mạng vào chiến lược của mình?

Đối với các nhóm bảo mật nhỏ, điều này đặc biệt khó khăn vì họ phải đối mặt với nguồn lực hạn chế.

May mắn thay, có một sách điện tử mới dành riêng để giúp các nhóm bảo mật nhỏ hiểu rõ hơn về các chính sách bảo hiểm mạng và cách chúng có thể tác động đến các biện pháp an ninh mạng của tổ chức.

Nền

Năm 1997, chính sách bảo hiểm "Trách nhiệm bảo mật Internet" (ISL) đã được đưa ra tại hội nghị của Hiệp hội Quản lý Bảo hiểm Rủi ro Quốc tế ở Honolulu. Được bảo lãnh bởi AIG, bảo hiểm ISL được thiết kế để bảo vệ các nhà bán lẻ thương mại điện tử như Amazon đang thu thập dữ liệu khách hàng nhạy cảm và lưu trữ trên các mạng nội bộ. Nó được ghi nhận là một trong những chính sách bảo hiểm mạng đầu tiên được cung cấp cho các doanh nghiệp.

Giờ đây, một phần tư thế kỷ sau, thị trường bảo hiểm mạng đã phát triển theo cấp số nhân và bao gồm một loạt các sự cố an ninh mạng. Theo Hiệp hội Ủy viên Bảo hiểm Quốc gia (NAIC), thị trường bảo hiểm an ninh mạng đạt 4.1 tỷ USD vào năm ngoái, tăng 29.1% so với năm trước. Các báo cáo trong ngành dự đoán thị trường sẽ đạt 11,4 tỷ USD vào cuối năm nay - và gần gấp đôi lên 22,3 USD vào năm 2025.

"Năm ngoái là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng tin tặc đang xoay trục - và đang thành công - trong việc triển khai các chiến lược tấn công mới," John Farley, giám đốc điều hành của Gallagher, một công ty tư vấn bảo hiểm toàn cầu viết. "Có rất nhiều nạn nhân khác nhau, từ các nhà cung cấp phần mềm toàn cầu, nền tảng email, nhà cung cấp thịt lớn nhất Hoa Kỳ và các nhà cung cấp nhiên liệu cung cấp gần một nửa nhiên liệu cho bờ biển phía đông của Hoa Kỳ Các tác nhân đe dọa đã nhận thấy hệ thống bình hoa phụ thuộc lẫn nhau này là nơi săn bắn màu mỡ."

Các tổ chức có đội ngũ an ninh mạng dù là nhỏ nhất hiện đang xem xét bảo hiểm mạng để bảo vệ doanh nghiệp của họ khỏi các cuộc tấn công mạng.

Nhưng đầu tư vào bảo hiểm mạng không dễ dàng như việc thêm một chính sách bảo hiểm mới.

Bảo hiểm mạng là gì?

Bảo hiểm mạng, còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm mạng hoặc bảo hiểm vi phạm dữ liệu, có thể giúp giảm thiểu chi phí của các cuộc tấn công mạng - một khoản chi phí đang tăng lên với tốc độ đáng báo động. Mặc dù vẫn không phải là chi phí bắt buộc, nhưng bảo hiểm mạng đang nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách ưu tiên cho nhiều tổ chức quản lý lượng dữ liệu khổng lồ.

Bởi vì một cuộc tấn công an ninh mạng có thể tiêu tốn của một doanh nghiệp hàng triệu đô la - IBM báo cáo chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu lên tới 4.35 triệu đô la vào năm 2022 - các doanh nghiệp không đầu tư vào bảo hiểm mạng đang khiến toàn bộ doanh nghiệp của họ gặp rủi ro. Một chính sách bảo hiểm mạng không ngăn chặn một cuộc tấn công mạng, nhưng nó có thể ngăn chặn nó hoàn toàn tàn phá một doanh nghiệp.

Bảo hiểm mạng bao gồm những gì?

Như với bất kỳ chính sách bảo hiểm nào, có nhiều hình thức bảo hiểm mạng khác nhau bao gồm các mối đe dọa an ninh mạng khác nhau. Thị trường rất khác nhau, với các chính sách thường được xác định bởi các nhà cung cấp bảo hiểm, nhưng các hình thức bảo hiểm mạng chính bao gồm:

  1. Các chính sách hệ thống bảo mật mạng bao gồm chi phí luật sư, dịch vụ pháp y CNTT, khôi phục dữ liệu, thông báo vi phạm và liên lạc, v.v. khi xảy ra vi phạm dữ liệu, nhiễm phần mềm độc hại hoặc sự cố ransomware.
  2. Chính sách trách nhiệm bảo mật bao gồm bất kỳ chi phí nào liên quan đến vi phạm dữ liệu làm lộ thông tin nhận dạng cá nhân (PII), tức là các vụ kiện, vi phạm tuân thủ, quản lý rủi ro danh tiếng, v.v.
  3. Các chính sách gián đoạn kinh doanh mạng cho phép doanh nghiệp trang trải các chi phí liên quan đến mất dữ liệu hoặc bất kỳ tổn thất tài chính nào phát sinh do gián đoạn dịch vụ.
  4. Các chính sách lỗi và thiếu sót tương tự như chính sách gián đoạn kinh doanh mạng, bao gồm các cuộc tấn công mạng gây nguy hiểm cho khả năng cung cấp dịch vụ hoặc đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng của doanh nghiệp.
  5. Chính sách trách nhiệm truyền thông bao gồm bất kỳ tổn thất nào do các cáo buộc vu khống, bôi nhọ, miệt thị hoặc vi phạm bản sao.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các hợp đồng bảo hiểm mạng. Các điều khoản và điều kiện cụ thể tùy thuộc vào các nhà cung cấp bảo hiểm, với các khiếu nại thường bị tranh chấp vì có thể khó xác định một cuộc tấn công mạng liên quan đến các hình thức tội phạm mạng tinh vi hoặc các chương trình kỹ thuật xã hội khó xác định.

Các nỗ lực an ninh mạng hiện tại tác động như thế nào đến các hợp đồng bảo hiểm mạng?

Trước khi có được hợp đồng bảo hiểm mạng, các doanh nghiệp phải được chấp thuận bảo hiểm. Để bảo vệ chi phí của chính họ, các nhà cung cấp bảo hiểm thường thực hiện bảo hiểm mạng phụ thuộc vào một số biện pháp an ninh mạng cụ thể.

Những tình huống bất ngờ này thường bao gồm các nỗ lực an ninh mạng của doanh nghiệp - những việc như đảm bảo một tổ chức có các chính sách bảo mật bằng văn bản, sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) và mã hóa dữ liệu của họ. Thông thường, các nhà cung cấp bảo hiểm mạng ra lệnh cho doanh nghiệp phải triển khai những công cụ an ninh mạng nào và thậm chí cả các nhà cung cấp bảo mật mà doanh nghiệp chọn hợp tác.

Các quy tắc như vậy do nhà cung cấp bảo hiểm mạng đặt ra tác động trực tiếp đến nỗ lực an ninh mạng của tổ chức và có thể tạo ra xích mích giữa các nhóm an ninh mạng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mua chính sách bảo hiểm mạng. Cách tốt nhất để giảm bớt xung đột này là đảm bảo nhóm an ninh mạng luôn tham gia vào quá trình ngay từ đầu và tham gia vào các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến chiến lược an ninh mạng của doanh nghiệp.

Trưởng nhóm an ninh mạng cần hiểu các chính sách bảo hiểm mạng và có thể đánh giá xem liệu một chiến thuật mà nhà cung cấp bảo hiểm yêu cầu có làm suy yếu hoặc tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh mạng hiện có của doanh nghiệp hay không.

Nếu tổ chức của bạn hiện đang đánh giá các chính sách bảo hiểm mạng, hãy tải xuống hướng dẫn bảo hiểm của Cynet và 1 số bảo hiểm khác để hiểu rõ hơn về những gì đang bị đe dọa - cho cả nhóm an ninh mạng và doanh nghiệp của bạn nói chung.

Mới hơn Cũ hơn