Top 10 của OWASP có còn quan trọng không?


 

Top 10 của OWASP là gì và - cũng quan trọng không kém - nó không phải là gì? Trong bài đánh giá này, chúng tôi xem xét cách bạn có thể làm cho báo cáo rủi ro quan trọng này hoạt động cho bạn và tổ chức của bạn.

OWASP là gì?

OWASP là Dự án Bảo mật Ứng dụng Web Mở, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên cải thiện bảo mật ứng dụng web.

Nó hoạt động trên nguyên tắc cốt lõi là tất cả các tài liệu của nó đều có sẵn miễn phí và dễ dàng truy cập trực tuyến, để bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể cải thiện bảo mật ứng dụng web của riêng họ. Nó cung cấp một số công cụ, video và diễn đàn để giúp bạn làm điều này - nhưng dự án nổi tiếng nhất của họ là Top 10 OWASP.

10 rủi ro hàng đầu

Top 10 của OWASP vạch ra những rủi ro quan trọng nhất đối với bảo mật ứng dụng web. Được tổng hợp bởi một nhóm các chuyên gia bảo mật từ khắp nơi trên thế giới, danh sách này được thiết kế để nâng cao nhận thức về bối cảnh bảo mật hiện tại và cung cấp cho các nhà phát triển và chuyên gia bảo mật những hiểu biết vô giá về các rủi ro bảo mật mới nhất và phổ biến nhất.

Nó cũng bao gồm một danh sách kiểm tra và lời khuyên khắc phục mà các chuyên gia có thể xếp vào các hoạt động và thực tiễn bảo mật của riêng họ để giảm thiểu và/hoặc giảm thiểu rủi ro cho ứng dụng của họ.

Tại sao bạn nên sử dụng nó

OWASP cập nhật Top 10 hai hoặc ba năm một lần khi thị trường ứng dụng web phát triển và đó là tiêu chuẩn vàng cho một số tổ chức lớn nhất thế giới.

Do đó, bạn có thể bị coi là thiếu tuân thủ và bảo mật nếu bạn không giải quyết các lỗ hổng được liệt kê trong Top 10. Ngược lại, việc tích hợp danh sách vào hoạt động của bạn và phát triển phần mềm cho thấy cam kết thực hành tốt nhất trong ngành.

Và tại sao bạn không nên

Một số chuyên gia tin rằng Top 10 của OWASP là thiếu sót vì danh sách quá hạn chế và thiếu bối cảnh. Bằng cách chỉ tập trung vào 10 rủi ro hàng đầu, nó bỏ qua cái đuôi dài. Hơn nữa, cộng đồng OWASP thường tranh luận về thứ hạng, và liệu thứ 11 hay thứ 12 thuộc về danh sách thay vì một cái gì đó cao hơn.

Có một số giá trị cho những lập luận này, nhưng Top 10 OWASP vẫn là diễn đàn hàng đầu để giải quyết việc kiểm tra và mã hóa nhận thức bảo mật. Thật dễ hiểu, nó giúp người dùng ưu tiên rủi ro và có thể hành động được. Và phần lớn, nó tập trung vào các mối đe dọa quan trọng nhất, thay vì các lỗ hổng cụ thể.

Vậy, câu trả lời là gì?

Lỗ hổng ứng dụng web có hại cho doanh nghiệp và không tốt cho người tiêu dùng. Các vi phạm lớn có thể dẫn đến một lượng lớn dữ liệu bị đánh cắp. Những vi phạm này không phải lúc nào cũng do các tổ chức không giải quyết được Top 10 của OWASP, nhưng chúng là một số vấn đề lớn nhất. Và không có ích gì phải lo lắng về những sai sót zero-day tối nghĩa trong tường lửa của bạn nếu bạn không định chặn chèn, chụp phiên hoặc XSS.

Vì vậy, bạn nên làm gì? Thứ nhất, đào tạo mọi người về vệ sinh an ninh tốt. Thực hiện kiểm tra bảo mật ứng dụng động, bao gồm kiểm tra thâm nhập. Đảm bảo quản trị viên bảo vệ đầy đủ các ứng dụng. Và sử dụng một trình quét lỗ hổng trực tuyến.

Ngoài OWASP

Giống như hầu hết các tổ chức, bạn có thể đã sử dụng một số công cụ an ninh mạng khác nhau để bảo vệ tổ chức của mình trước các mối đe dọa được liệt kê bởi OWASP. Mặc dù đây là một lập trường bảo mật tốt, nhưng việc quản lý lỗ hổng có thể phức tạp và tốn thời gian.

Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Intruder giúp bạn dễ dàng bảo mật các ứng dụng của mình bằng cách tích hợp với quy trình CI/CD của bạn để tự động hóa việc phát hiện bất kỳ điểm yếu mạng nào.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra bảo mật trên toàn bộ chu vi của mình, bao gồm kiểm tra lỗ hổng lớp ứng dụng, bao gồm kiểm tra OWASP Top 10, XSS, SQL injection, CWE / SANS Top 25, thực thi mã từ xa, tiêm lệnh hệ điều hành, v.v.

Ngoài việc kiểm tra ứng dụng web, Intruder thực hiện đánh giá trên các máy chủ, hệ thống đám mây và thiết bị đầu cuối có thể truy cập công khai và riêng tư của bạn để giữ cho bạn được bảo vệ hoàn toàn.

Đọc báo cáo mới nhất để có cái nhìn sâu sắc hơn về Top 10 của OWASP. Hoặc nếu bạn đã sẵn sàng khám phá cách Intruder có thể tìm ra điểm yếu an ninh mạng trong doanh nghiệp của mình, hãy đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Mới hơn Cũ hơn