FBI thu giữ BreachForums, kêu gọi người dùng báo cáo hoạt động tội phạm


 Các cơ quan thực thi pháp luật đã chính thức nắm quyền kiểm soát nền tảng BreachForums khét tiếng, một chợ trực tuyến nổi tiếng với việc rao bán dữ liệu bị đánh cắp, lần thứ hai trong vòng một năm.

Trang web ("breachforums[.] st") đã được thay thế bằng một biểu ngữ thu giữ cho biết diễn đàn tội phạm mạng clearnet nằm dưới sự kiểm soát của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI).

Chiến dịch này là kết quả của nỗ lực hợp tác từ các nhà chức trách ở Úc, Iceland, New Zealand, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ và Ukraine.

FBI cũng đã kiểm soát kênh Telegram do Baphomet điều hành, người đã trở thành quản trị viên của diễn đàn sau vụ bắt giữ người tiền nhiệm Conor Brian Fitzpatrick (hay còn gọi là pompompurin) vào tháng Ba năm ngoái.

Điều đáng chú ý là một phiên bản trước đó của BreachForums, được tổ chức tại breached.vc/.to/.co và do pompompurin quản lý, đã bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ vào cuối tháng 6/2023.

"Cuộc trò chuyện Telegram này nằm dưới sự kiểm soát của FBI", một thông điệp được đăng trên kênh viết. "Trang web BreachForums đã bị FBI và DOJ gỡ xuống với sự hỗ trợ từ các đối tác quốc tế."

"Chúng tôi đang xem xét dữ liệu phụ trợ của trang web. Nếu bạn có thông tin để báo cáo về hoạt động tội phạm mạng trên BreachForums, vui lòng liên hệ với chúng tôi: t.me/fbi_breachforums breachforums@fbi.gov breachforums.ic3.gov."

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Baphomet và quản trị viên ShinyHunters khác của anh ta đã bị bắt hay chưa, mặc dù biểu ngữ thu giữ mô tả các bức ảnh hồ sơ liên quan đến cả hai là sau song sắt.

"Từ tháng 6/2023 đến tháng 5/2024, BreachForums (được tổ chức tại breachforums.st/.cx/.is/.vc và do ShinyHunters điều hành) đã hoạt động như một thị trường clearnet cho tội phạm mạng mua, bán và buôn bán hàng lậu, bao gồm các thiết bị truy cập bị đánh cắp, phương tiện nhận dạng, công cụ hack, cơ sở dữ liệu bị vi phạm và các dịch vụ bất hợp pháp khác", các cơ quan này cho biết.

BreachForums xuất hiện vào tháng 3/2022 sau khi cơ quan thực thi pháp luật triệt phá RaidForums và bắt giữ chủ sở hữu của nó "Omnipotent". Sau khi ngừng hoạt động vào năm 2023, nó đã nổi lên trở lại sau khi Baphomet hợp tác với ShinyHunters để ra mắt một trang web mới dưới cùng tên.

Mới hơn Cũ hơn