Chiến dịch do INTERPOL dẫn đầu nhằm truy bắt tổ chức tội phạm mạng 'Black Axe'

 


 Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, còn được gọi là Interpol, đã tuyên bố bắt giữ 75 cá nhân như một phần của chiến dịch phối hợp toàn cầu chống lại một tổ chức tội phạm mạng có tổ chức có tên là Black Axe.

"'Black Axe' và các nhóm tội phạm có tổ chức khác ở Tây Phi đã phát triển các mạng lưới xuyên quốc gia, lừa đảo nạn nhân của hàng triệu người trong khi chuyển lợi nhuận của họ vào lối sống xa hoa và các hoạt động tội phạm khác, từ buôn bán ma túy đến bóc lột tình dục," cơ quan này cho biết.

Nỗ lực thực thi pháp luật, có tên mã là Chiến dịch Jackal, có sự tham gia của Argentina, Úc, Côte d'Ivoire, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Malaysia, Nigeria, Tây Ban Nha, Nam Phi, UAE, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Hai trong số những kẻ lừa đảo trực tuyến bị cáo buộc, những người đã bị bắt vào cuối tháng trước ở Nam Phi, được cho là đã dàn dựng một loạt các âm mưu lừa đảo thu về cho họ 1.8 triệu đô la từ các nạn nhân.

Cuộc điều tra tiếp tục dẫn đến 49 cuộc khám xét tài sản, dẫn đến việc thu giữ 12.000 thẻ SIM và các tài sản xa xỉ khác, bao gồm bất động sản nhà ở, ba ô tô và hàng chục nghìn tiền mặt. Nó cũng chặn 1,2 triệu euro trong tài khoản ngân hàng của các nghi phạm.

Stephen Kavanagh của Interpol cho biết: "Các quỹ tài chính bất hợp pháp là huyết mạch của tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và chúng tôi đã chứng kiến cách các nhóm như Black Axe sẽ chuyển tiền thu được từ các trò gian lận tài chính trực tuyến sang các lĩnh vực tội phạm khác, chẳng hạn như ma túy và buôn người".

Mới hơn Cũ hơn