Cảnh sát Đức thu giữ trang web 'Nemesis Market' trong cuộc đột kích thế giới ngầm darknet quốc tế


 Chính quyền Đức đã tuyên bố đánh sập một khu chợ ngầm bất hợp pháp có tên Nemesis Market chuyên bán ma túy, dữ liệu bị đánh cắp và các dịch vụ tội phạm mạng khác nhau.

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang (hay còn gọi là Bundeskriminalamt hoặc BKA) cho biết họ đã thu giữ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số liên quan đến dịch vụ darknet đặt tại Đức và Lithuania và tịch thu 94.000 euro (102.107 USD) tài sản tiền điện tử.

Chiến dịch được thực hiện với sự hợp tác của các cơ quan thực thi pháp luật từ Đức, Lithuania và Mỹ, diễn ra vào ngày 20/3/2024, sau một cuộc điều tra mở rộng bắt đầu vào tháng 10/2022.

Được thành lập vào năm 2021, Nemesis Market ước tính đã có hơn 150.000 tài khoản người dùng và 1.100 tài khoản người bán từ khắp nơi trên thế giới trước khi ngừng hoạt động. Gần 20 đô la tài khoản người bán đến từ Đức.

"Phạm vi hàng hóa có sẵn trên thị trường bao gồm ma túy, dữ liệu và hàng hóa thu được gian lận, cũng như một loạt các dịch vụ tội phạm mạng như ransomware, lừa đảo hoặc tấn công DDoS", BKA cho biết.

Cơ quan này cho biết các cuộc điều tra sâu hơn chống lại người bán và người dùng tội phạm của nền tảng này hiện đang được tiến hành. Điều đó nói rằng, không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Sự phát triển này diễn ra một tháng sau khi một hoạt động thực thi pháp luật phối hợp khác đánh sập nhóm ransomware LockBit, kiểm soát các máy chủ của trang phục và bắt giữ ba chi nhánh từ Ba Lan và Ukraine. Sự gián đoạn đã khiến băng đảng khởi động lại hoạt động tống tiền trên mạng.

Trong những tháng gần đây, chính quyền Đức cũng đã gỡ bỏ Kingdom Market và Crimemarket, cả hai đều tự hào với hàng ngàn người dùng và cung cấp một loạt các dịch vụ rửa tiền và tội phạm mạng.

Mới hơn Cũ hơn