Zoom áp dụng mã hóa đầu cuối sau lượng tử được NIST phê duyệt

 


 Nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp nổi tiếng Zoom đã công bố triển khai mã hóa đầu cuối hậu lượng tử (E2EE) cho Zoom Meetings, với sự hỗ trợ cho Zoom Phone và Zoom Rooms trong tương lai.

Tuy nhiên, để E2EE hậu lượng tử được bật theo mặc định, nó yêu cầu tất cả những người tham gia cuộc họp phải sử dụng Zoom dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động phiên bản 6.0.10 trở lên. Trong trường hợp một số người tham gia không đáp ứng yêu cầu phiên bản tối thiểu này, E2EE tiêu chuẩn sẽ được sử dụng.

Trong khi các máy tính lượng tử vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mối đe dọa gây ra bởi các máy tính như vậy trong những năm tới là chúng có thể bẻ khóa một cách tầm thường các vấn đề toán học cổ điển được coi là chuyên sâu về mặt tính toán, do đó làm cho việc phân tích mật mã dễ dàng hơn nhiều.

Kết hợp khía cạnh này là một loại tấn công được gọi là thu hoạch ngay bây giờ, giải mã sau (HNDL), hoặc giải mã hồi cứu, nơi các tác nhân đe dọa tinh vi đánh cắp và lưu trữ lưu lượng mạng được mã hóa ngay bây giờ, với mục đích giải mã nó sau này khi máy tính lượng tử trở nên tiên tiến hơn.

Mật mã hậu lượng tử được thiết kế để ngăn chặn những rủi ro như vậy, khiến một số công ty như Amazon Web Services (AWS), AppleCloudflareGoogleHP, Signal và Tuta tích hợp tiêu chuẩn mới vào sản phẩm của họ.

Đầu tháng Hai này, Quỹ Linux đã công bố sự ra mắt của Liên minh Mật mã hậu lượng tử (PQCA) nhằm tìm cách giải quyết các thách thức bảo mật mật mã do điện toán lượng tử đặt ra.

Trong khi các máy tính lượng tử đủ mạnh để phá vỡ mật mã hiện chỉ là lý thuyết, những nỗ lực được chính phủ hỗ trợ đã được tiến hành để giúp các tổ chức chuyển sang mật mã kháng lượng tử.

"Đối với các tổ chức hỗ trợ cơ sở hạ tầng quan trọng hoặc phụ thuộc vào phần lớn xã hội, nhu cầu di chuyển là đặc biệt cấp bách", HP Wolf Security lưu ý vào đầu năm nay.

Mới hơn Cũ hơn